Hướng dẫn làm cá chép kho với quả sấu

Cá chép vừa ngọt vị thịt vừa thơm vị nước mía, quả sấu chín mềm đã bớt vị chua, cả món ăn tổng hòa vị chua cay ngọt mặn đậm đà vừa ăn, sẽ là một món cực kì bắt cơm đó cả nhà ơi!

Chuẩn bị:

  1. Cá chép: 500g
  2. Thịt ba chỉ: 100g
  3. Quả sấu non: 150g
  4. Mía cây: 1 khúc 3 tấc
  5. Hành tỏi băm: 1M
  6. Hành lá: 3 cây
  7. Ớt hiểm: 2 trái
  8. Ớt sừng: 1 trái
  9. Dầu điều: 2M
  10. Nước màu dừa: 1m
  11. Tiêu giã bể, nước mắm, muối, đường
  12. Bột ngọt

Cách nấu món cá chép kho sấu

  1. Hành lá cắt khúc 2cm, đầu hành đập dập. Ớt sừng cắt lát. Ớt hiểm đập giập. Mía chẻ dọc thành những lát mỏng, chiều dài chẻ sao cho vừa đáy nồi.
  2. Cá sơ chế sạch, để ráo, cắt làm 2. Thịt cắt sợi 1cm x 5cm. Ướp cá và thịt với 1/2m tiêu giã, 1m muối, 1m bột ngọt, 1m nước màu dừa, 2m đường, 1M hành tỏi băm, 4M nước mắm, và nhét đầu hành đập giập vào bụng cá. Để thấm 15 phút.
  3. Sấu cắt bớt đầu và cuống, khứa làm 4.
  4. Lót mía vào đáy nồi, cho sấu, cá và thịt xen kẽ, thêm ớt hiểm, 2M dầu điều, bắc lên bếp kho, cho 2 chén nước sôi, lúc đầu lửa to cho cá săn lại, trở cá, kho đậy vung với lửa vừa cho đến khi cá và sấu chín mềm, thấm gia vị, kho tiếp cho nước sánh lại.
  5. Tắt lửa và thêm hành lá, ớt sừng, tiêu giã. Dùng nóng với cơm.


Chúc các bạn ngon cơm nhé!

Post a Comment

Previous Post Next Post