Hướng dẫn cách làm món rau củ xào chay mùa Vu Lan

Món rau củ xào chay được rất nhiều chị em làm vào các ngày rằm, mùng một hay là những ngày chán thịt. Cách làm khá đơn giản với các loại rau củ đem xào lên là xong! Tốn chưa đầy 30 phút bạn hãy lưu ngay món này vào nhé.


Nguyên liệu:

Cà rốt: 1 củ
Đậu hà lan: 100 gam
Bắp non: 1 bắp
Nấm hương: 10 tai
Hành tím: 1 củ
Hành lá
Gia vị: Nước tương, bột nêm, dầu ăn

Cách làm món Rau củ xào chay:

Bước 1: Sơ chế rau:
– Bắp non rửa sạch, thái làm đôi theo chiều dọc.
– Cà rốt gọt vỏ, bổ làm đôi theo chiều dọc rồi thái lát.
– Đậu Hà Lan tước vỏ, bẻ làm đôi.
– Nấm hương ngâm với nước ấm cho mềm rồi rửa sạch thái làm đôi.
– Hành lá rửa sạch, thái khúc. Hành tím băm nhỏ.

Bước 2: Xào rau
Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa canh dầu vào đun nóng, cho hành tím vào phi thơm rồi cho cà rốt, bắp non vào xào.
Khi bắp non và cà rốt gần chín bạn tiếp tục cho nấm và đậu hà lan vào đảo đều, nêm gia vị tương, bột nêm cho vừa ăn, thêm một ít nước vào đun cho rau chín và chảo không bị sát. Cuối cùng cho hành lá vào đảo đều, tắt bếp.
Múc rau ra đĩa, trang trí xung quanh cho đẹp mắt.


Nhìn món rau củ xào chay với nhiều màu sắc rất hấp dẫn. Vị xào vừa phải, rau chín vừa không bị nhũn rất là ngon.

1 Comments

Previous Post Next Post