Sườn mềm, ngọt, vỏ vàng giòn kết hợp với sốt mận thơm thơm. Thật là hấp dẫn!
Nguyên liệu
- Hành tím, tỏi băm giã nhuyễn vắt lấy nước, giữ xác. Ướp sườn với 1m tiêu, nước hành tỏi, 1m hạt nêm, để thấm.
- Gừng đập dập. Cắt 3 loại ớt chuông và hành tây thành miếng hình thoi cạnh 2 cm.
- Pha bột chiên giòn với nước theo hướng dẫn trên bao bì.
2. Thực hiện:
- Cho sườn, gừng và 1 chén nước vào nồi áp suất nấu 5 phút từ lúc nước sôi, trút ra dĩa để nguội.
- Đun nóng dầu ăn, nhúng sườn vào hỗn hợp bột chiên giòn đã pha, chiên sườn với lửa vừa đến khi chín vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
- Phi thơm hành, tỏi, gừng, cho ớt chuông và hành tây vào xào nhanh tay, nêm 1m hạt nêm, tắt lửa. Thêm xốt mận và sườn vào xóc đều.
3. Cách dùng:
- Cho sườn ra dĩa, dùng với cơm trắng.
Mách nhỏ
- Nấu sườn bằng nồi áp suất vừa tiết kiệm thời gian vừa giữ được vị ngọt trong sườn.
- Nấu sườn chung với gừng để thịt thơm hơn, tạo mùi thơm đặc trưng cho món ăn.
Nguyên liệu
- Sườn non: 500g
- Ớt chuông đỏ: 1/2 trái
- Ớt chuông xanh: 1/2 trái
- Ớt chuông vàng: 1/2 trái
- Hành tây: 1/2 củ
- Gừng băm: 1M
- Gừng nhỏ: 1 nhánh
- Hành tím băm: 1M
- Tỏi băm : 1M
- Xốt mận: 1 hũ
- Dầu ăn, tiêu
- Hạt nêm
- Bột chiên giòn
Cách làm món sườn chiên xốt mận
1. Sơ chế:- Hành tím, tỏi băm giã nhuyễn vắt lấy nước, giữ xác. Ướp sườn với 1m tiêu, nước hành tỏi, 1m hạt nêm, để thấm.
- Gừng đập dập. Cắt 3 loại ớt chuông và hành tây thành miếng hình thoi cạnh 2 cm.
- Pha bột chiên giòn với nước theo hướng dẫn trên bao bì.
2. Thực hiện:
- Cho sườn, gừng và 1 chén nước vào nồi áp suất nấu 5 phút từ lúc nước sôi, trút ra dĩa để nguội.
- Đun nóng dầu ăn, nhúng sườn vào hỗn hợp bột chiên giòn đã pha, chiên sườn với lửa vừa đến khi chín vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
- Phi thơm hành, tỏi, gừng, cho ớt chuông và hành tây vào xào nhanh tay, nêm 1m hạt nêm, tắt lửa. Thêm xốt mận và sườn vào xóc đều.
3. Cách dùng:
- Cho sườn ra dĩa, dùng với cơm trắng.
Mách nhỏ
- Nấu sườn bằng nồi áp suất vừa tiết kiệm thời gian vừa giữ được vị ngọt trong sườn.
- Nấu sườn chung với gừng để thịt thơm hơn, tạo mùi thơm đặc trưng cho món ăn.