Cùng trổ tài làm món ốc xào sả ớt từ miền Trung. Người miền Trung hay dùng ớt, sả cho món ăn, ốc xào sả ớt là một trong những món ăn đó. Ốc cay nồng và thơm mùi sả.
Nguyên liệu:
- Ốc
- Sả, muối, bột ngọt, ớt quả, ớt bột, giấm.
Cách làm Ốc xào sả ớt thơm nồng:
Bước 1:- Ốc rửa sạch dưới vòi nước cho sạch, ngâm ốc vào thố nước lạnh có pha một ít giấm, ngâm khoảng 2 tiếng. Nếu dùng ốc hút bạn phải đập bể một chút phía dưới đáy của ốc để dễ hút ốc ra.
- Sau đó vớt ốc ra rổ cho ráo nước, xốc đều một ít muối, một ít ớt bột vào thố ốc.
Bước 2:
- Sả tước bỏ bớt cọng cứng, cắt khúc ngắn, dùng đầu cán dao đập dập. Ớt quả thái nhỏ.
Bước 3:
- Tiếp theo đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, thêm sả, ớt vào đảo đều.
Bước 4:
Bước 5:
Cảm ơn Admin đã chia sẻ, nhất định mình sẽ đến đây một lần.
..............................................................
Một địa điểm ăn uống ngon mà lại rẻ tại Đà Lạt
Quán Ốc Đà Lạt