Hướng dẫn cách nấu miến cua bể giàu canxi cho mẹ bầu và bé

Thủy sản là 1 phần dinh dưỡng quan trọng không thể thiếu trong thai kì, cung cấp hàm lượng lớn protein, axit béo, omega 3 và nhiều chất dinh dưỡng khác. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và kết luận rằng bà bầu và bà mẹ đang cho con bú ăn nhiều hải sản sẽ có tác dụng lớn đối với sức khỏe, bổ sung lượng lớn canxi cho mẹ và bé, vừa ngăn chặn được nhiều tác hại đối với sự phát triển của trẻ. Trong số những loại hải sản bổ dưỡng không thể không nhắc đến cua. Hôm nay, mình xin giới thiệu đến các bạn món Miến cua bể, tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé nhé!


Nguyên liệu gồm có:
- 1 con cua bể 350g
- 2 vắt miến dong
- 2 tai mục nhĩ
- 10 tai nấm hương
- Rau thơm: hành hoa, múi ta, rau răm
- Hành khô, dầu ăn, gia vị, hạt nêm, mắm, đường
- Nước dùng

Cách chế biến món miến cua bể như sau:

1 - Cua bể bạn rửa sạch, đổ nước luộc khoảng 20 phút, vớt ra để nguội. Nhớ giữ lại nước luộc cua nhé.
- Cua nguội thì bóc vỏ lấy thịt để riêng. Thịt cua ướp chút hạt nêm, hạt tiêu. Nếu cua có gạch thì gạch cua để riêng ra. Xác cua đem giã lọc lấy thịt còn sót lại. Dùng ngay nước luộc để lọc nhé.


2. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm với nước cho mềm, rồi rửa sạch, thái sợi (Bạn ngâm trước với nước lạnh khoảng 30 phút, không nên ngâm với nước nóng)


3. Miến ngâm nước cho mềm, khi chuẩn bị ăn thì chần qua nước sôi cho chín tới.



4. Rau thơm rửa sạch thái nhỏ.

5. Phi thơm hành khô, xào thịt cua cùng mục nhĩ, nấm hương, nêm mắm và gia vị cho vừa.


6. Nước dùng hòa cùng nước luộc cua, nước lọc cua đun sôi cùng chút gia vị.

7. Xếp miến đã chần nước sôi vào bát, bày thịt cua lên trên, rắc rau thơm rồi chan nước dùng.


Vậy là các bạn đã hoàn thành xong món miến cua bể, mùi vị thật hấp dẫn và thơm ngon đúng không.

Post a Comment

Previous Post Next Post