Mực khô rim chua ngọt dành cho dân nhậu

Mực khô nướng lên, xé sợi không ăn ngay mà đem rim cùng nước sốt chua cay mặn ngọt ăn thú vị hơn nhiều.


Nguyên liệu:

- Mực khô: 1-2 con to
- Tương cà, tương ớt, dầu hào
- 1/2 quả dứa
- Vừng (mè) rang
- Tỏi, ớt tươi băm nhỏ.

Cách làm Mực khô rim chua ngọt:

- Mực khô nướng chín, dùng chày đập cho mềm, xé nhỏ.

- Dứa cắt 1/2 quả băm nhuyễn vắt lấy nước cốt.

- Trộn 1 thìa canh tương cà, 1 thìa canh tương ớt, 1/2 thìa nhỏ dầu hào, ớt băm, 1 thìa nhỏ đường và chút nước mắm.

- Đun chảo nóng, cho ít dầu vào chảo, phi thơm tỏi, cho hỗn hợp đã trộn ở trên vào, thêm nước cốt dứa, nêm sao cho có vị chua cay mặn ngọt rồi cho mực khô vào đảo đều cho thấm.

- Để lửa ở mức nhỏ nhất vài phút thì tắt bếp, cho vừng rang lên trên.

Post a Comment

Previous Post Next Post