Vẫn là món thịt bò quen thuộc nhưng khi xào cùng quả lặc lày (mướp Nhật) sẽ giúp cả nhà thấy lạ miệng hơn.
Nguyên liệu:
- 200 - 300 g thịt bò
- 300 g quả lặc lày (mướp Nhật)
- Gia vị, gừng, tỏi, hạt tiêu, dầu hào.
- 300 g quả lặc lày (mướp Nhật)
- Gia vị, gừng, tỏi, hạt tiêu, dầu hào.
Cách làm thịt bò xào lặc lày:
- Thịt bò chọn phần diềm thăn, ăn sẽ giòn, thái mỏng, ướp thịt với chút bột canh, hạt tiêu, dầu hào, tỏi và gừng đập dập cho ngấm.
- Quả lặc lè rửa sạch, thái vát chéo.
- Xào chín thịt bò với lửa lớn, trút ra bát riêng.
- Dùng lại chảo đó xào lặc lè chín thì đổ thịt bò vào, đảo đều, nêm nếm gia vị vừa ăn, tắt bếp, rắc hạt tiêu, dùng nóng với cơm.