Cách làm món bắp cải cuốn thịt tôm

Bắp cải cuốn thịt tôm mang một hương vị ngọt đậm đà là sự kết hợp của 2 mà thành 1, bắp cải được trụng sơ qua nên vẫn giữ được nét tươi xanh hòa trộn vị ngọt ngon nhân tôm thịt bên trong sẽ cho bạn món canh bổ dưỡng


Nguyên liệu nấu món bắp cải cuốn tôm thịt

- 1 bắp cải tim (có thể thay bằng bắp cải thường)
- 200gr thịt heo băm
- 100gr tôm tươi
- Nấm mèo, hành lá, ngò, hành tím, dầu ăn, nước mắm, tiêu, bột ngọt


Cách làm món bắp cái cuốn tôm thịt

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu


- Thay vì tách bắp cải thành từng lá, rửa sạch rồi mới trụng nước sôi cho mềm để cuốn, mình làm ngược lại 1 chút. Đó là cho nguyên cây bắp cải vào nồi nước sôi để trụng sơ cho mềm, sau đó tách ra từng lá rồi mới rửa sạch. Với cách làm này, tất cả các lá bắp cải từ ngoài vào trong đều được tách ra dễ dàng và không bị vỡ/rách. Với cách làm kia, những lá to bên ngoài cùng rất dễ bị rách.
- Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, cho vào nồi trụng cùng với bắp cải.
- Tôm tươi lột vỏ, bỏ chỉ đen, cắt hạt lựu. Nấm mèo cắt sợi. Trộn chung heo băm, tôm tươi và nấm mèo. Nêm nước mắm và tiêu vừa ăn.

Bước 2: Cuộn bắp cải


- Trải bắp cải ra mặt phẳng, cuộn thịt vào trong, cuốn lại như hình. Dùng hành lá đã trụng buộc lại để giữ cố định cuốn bắp cải

Bước 3: Nấu canh


- Nước dùng: mọi người có thể dùng xương gà/heo để nấu nước dùng cho ngọt nước và thêm bổ dưỡng. Mình nấu đơn giản, chỉ phi dầu ăn với hành tím cho thơm rồi đổ nước vào nấu. Bản thân bắp cải và tôm/thịt cuộn bên trong cũng đủ chất cho 1 bát canh.
- Nước sôi, cho bắp cải cuộn thịt vào, nấu thêm cỡ 5-7 phút cho thịt và tôm chín. Nêm nếm vừa ăn.

Thành phẩm:
Múc canh ra tô, rắc tiêu cho thơm và trang trí hành ngò: 


Món này có thể chế biến thành món ăn mặn bằng cách: vớt phần cuốn bắp cải ra, lấy ít nước dùng pha trộn với dầu hào làm thành nước sốt. Chan nước sốt lên bắp cải là có 1 món mặn cho bữa ăn, nếu không thích ăn canh.

Post a Comment

Previous Post Next Post